Top 10 cách giảm cân nhanh đơn giản hiệu quả tại nhà

Bạn muốn giảm cân cấp tốc nhưng những ngày cuối năm bận rộn khiến bạn không có thời gian để tập luyện hay đến phòng gym. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm cân nhanh chóng bằng các phương pháp đơn giản tại nhà.

Bạn không nhất thiết phải duy trì chính xác cường độ tập luyện như trước, chỉ cần vận động đều đặn để giữ thói quen và bắt đầu một năm mới khỏe mạnh.

top 10 cach giam can

1. Tập thể dục buổi sáng

Buổi sáng là thời gian lý tưởng để tập thể dục bởi đây là thời gian mà quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt nhất. Điều này tăng 20% khả năng giảm cân so với tập thể dục sau bữa sáng, theo nghiên cứu năm 2013 của tạp chí British Journal of Nutrition.

Để nhanh chóng ra mồ hôi, bạn nên thực hiện bài tập HIIT, bao gồm các động tác như nhảy ngồi xổm và bước gập gối. Phương pháp này có thể tập luyện ngay tại phòng khách và chỉ tốn 10 phút mỗi ngày.

top 10 cach giam can

2. Di chuyển trên cầu thang

Nếu không có thời gian đến phòng tập thì theo cầu thang là một cách giảm cân và đốt cháy năng lượng cực kì hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng. Bạn nên dành ra 10 phút hàng ngày để đi lên xuống cầu thang trong nhà. Hành động này giúp đốt cháy khoảng 100 calo và khiến bạn bớt căng thẳng. Bạn có thể chạy lên xuống cầu thang để tăng gấp đôi hiệu quả đốt cháy calo.

top 10 cach giam can

3. Rút ngắn thời gian, tăng cường độ tập luyện

Nếu trước đây bạn dành 30 phút mỗi ngày để tập luyện, trong dịp nghỉ lễ, hãy rút xuống còn 10 phút, nhưng cường độ nhanh hơn. Việc nhảy lên xuống cường độ cao trong 10 phút giúp khởi động quá trình chuyển hóa và tương đương với 20-30 phút tập luyện cường độ vừa phải. Thậm chí khi bạn không thể dành ra 10 phút, bạn vẫn có thể đổ mồ hôi bằng cách chạy nước rút trong khoảng 3 phút. Cách này giúp đốt cháy 200 calo mỗi ngày mà không tốn quá nhiều thời gian.

top 10 cach giam can

4. Ngủ lâu hơn

Theo nghiên cứu của Đại học Chicago, những người ăn kiêng ngủ hơn 5 tiếng mỗi ngày giảm cân ít hơn 55% so với những người ngủ hơn 8 tiếng. Ngủ đủ giấc khiến bạn có đủ năng lượng và có một tinh thần thoải mái để làm việc cũng như vận động.

Để thực hiện được điều này, bạn nên tránh ánh sáng màn hình, uống một chút rượu 2 tiếng trước khi đi ngủ và ăn những loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ như anh đào hoặc chuối.

top 10 cach giam can

5. Vận động mạnh

Đi bộ vào buổi tối là phương pháp đốt cháy calo hiệu quả, nhưng nếu vận động mạnh hơn, bạn sẽ tiếp tục giảm lượng mỡ thừa sau khi tập luyện. Hãy thử những bài tập huy động tất cả cơ bắp như leo núi, chống đẩy, đi gập gối. Tất cả những bài tập nên kéo dài từ 15 đến 30 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

top 10 cach giam can

6. Đi bộ

Trong cùng khoảng thời gian, đi bộ 15 phút giúp bạn đốt cháy gấp 3 lần lượng calo so với việc ngồi một chỗ, theo nghiên cứu trên tạp chí Physical Activity and Health. Thêm vào đó, việc đi bộ sau những bữa ăn thừa chất ngày lễ tết giúp tiêu hóa tốt hơn và đốt cháy năng lượng cao hơn.

top 10 cach giam can

7. Tập Tabata

Hãy chọn ra bốn loại vận động toàn thân cho bài tập Tabata (như plank jacks, jump squats…), làm mỗi động tác 20 giây, nghỉ 10 giây, sau đó làm lại và tiếp tục với động tác tiếp theo. Bài tập chỉ tốn 4 phút, giúp đốt cháy 13,5 calo mỗi phút và loại bỏ gấp đôi lượng calo nửa tiếng sau đó.

top 10 cach giam can

8. Di chuyển nhanh

Bạn có thể đi lại trong thời gian quảng cáo giữa chương trình trên tivi để loại bỏ thêm 350 calo mỗi ngày, theo nghiên cứu của Mayo Clinic. Điều này còn giúp tránh những tác động tiêu cực của việc ngồi quá lâu. Hãy di chuyển liên tục thay vì ngồi một chỗ trong một khoảng thời gian dài, nó còn giúp bạn tránh được việc tích mỡ thừa ở vùng bụng nữa đấy.

top 10 cach giam can

9. Cười thường xuyên

Tết là dịp sum vầy hạnh phúc cùng gia đình và bạn bè. Việc cười đùa vui vẻ khoảng 10-15 phút có thể giảm tới 40 calo. Giảm cân thật đơn giản phải không.

Giảm cân không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng nó vẫn cần bạn phải nỗ lực và kiên trì. Hãy hạn chế ăn uống và áp dụng những mẹo giúp giảm cân cấp tốc tại nhà mà chúng tôi giới thiệu trên đây để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

top 10 cach giam can

10. Sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giảm cân khác nhân. Theo tìm hiểu của Lipo3, có 3 sản phẩm giảm cân đang rất Hot trên thị trường nhờ thành phần thiên nhiên và hiệu quả tích cực mang lại. Bạn có thể sử dụng 3 sản phẩm sau để hỗ trợ giảm cân được 1 cách tối ưu nhé.

trà giảm cân vy tea

Trên đây là 10 mẹo giúp hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Chúc bạn thành công với việc giảm cân của mình!

can tay mat ong motree