Thực phẩm tốt cho làn da những “cú đêm”

Thức đêm đối với các bạn trẻ bây giờ không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên thức đêm làm sao mà vẫn giữ được làn da khỏe mạnh không phải là dễ. Vậy mình sẽ chia sẽ với các bạn 1 list những món giúp các bạn có được một làn da luôn khỏe mạnh.

Đầu tiên, đó chính là nước. Những người thức khuya thường dễ bị mất cân bằng về độ ẩm, mất cân bằng về độ đàn hồi. Da dễ bị khô, tạo nên nhiều nếp nhăn và có thể dẫn đến tình trạng lão hóa. Vì vậy những bạn thường hay thức khuya thì nên để nước ngay bên cạnh để có thể cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể. Với những người bình thường, họ thường uống khoảng 2-2,5 lit nước. Còn với những người hay thức khuya thì chúng ta phải uống nhiều hơn.
Summery Water

Thứ hai, đó chính là các loại rau có màu xanh đậm và rau nhiều lá. Các loại rau như: rau bắp cải, bắp cải xanh, cải xà lách xoong, … những loại rau rất tốt cho những làn da thường xuyên phải thức khuya. Trong các loại rau này chứa rất nhiều chất chống lão hóa và có nhiều vitamine A, B, C, E,… Đặc biết các loại rau trên còn chứa rất nhiều sắt, nhờ những chất đó mà da chúng ta khỏe mạnh hơn, hồng hào hơn đồng thời ngặn chăn tình trạng da thô do thức khuya và tăng cường tuần hoàn máu.

rau-tot-suc-khoe

Thứ tư, đó chính là thịt đỏ. Các loại thịt đỏ, đặc biệt thịt bò có chứa nhiều các chất sắt, vì thế rất tốt cho làn da thức khuya. Những thành phần như axit amine, proline rất tốt cho việc sản sinh và lưu trữ collagene. Vì thế thịt đỏ là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với những ai hay thức khuya.

thit-do

Thứ ba, đó là các loại trái cây. Trái cây giúp chúng ta chống mất nước và chúng là nguồn vitamine vô cùng dồi dào. Các loại trái cây giúp cho những làn da thức khuya luôn luôn có đầy đủ nước, tăng cường tuần hoàn máu, đồng thời chúng giúp chúng ta lưu trữ và sản sinh ra nhiều collagene. Các chất này giảm tình trạng xanh xao, nhợt nhạt của làn da mỗi khi thức khuya và chống lão hóa da.

trái-cây
Mình đã chia sẽ 1 list đồ ăn dành cho những bạn hay thức khuya có những làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc thức khuya trong một thời gian dài sẽ không tốt cho làm da nói riêng và sức khỏe nói chung của các bạn.

can tay mat ong motree