Những yếu tố nguy cơ của viêm quanh Implant

nhung-yeu-to-nguy-co-viem-quang-implant

Những bệnh ảnh hưởng đến các mô bao quanh implant có thể được phân loại thành hai nhóm:

  • Viêm niêm mạc quanh implant
  • Viêm niêm mạc quanh implant được định nghĩa là sự hiện diện viêm niêm mạc quanh implant không có tiêu xương. Còn viêm quang implant được định nghĩa là sự hiện diện viêm niêm mạc quanh implant cùng với tiêu xương.Viêm quanh implant

Một số yếu tố nguy cơ liên quan đến sự phát triển thành viên quanh implant thường gặp nhất là vệ sinh răng miệng kém, tiền sử viêm nha chu, và hút thuốc.

Để kiểm soát các nguy cơ liên quan đến viên quanh implant, bốn điểm cần lưu ý cho sự tồn tại lâu dài của implant nha khoa là:

  1. Nên điều trị các bệnh nha chu trước khi đặt implant, và các bênh nha cho nào phát sinh khi implant đã tích hợp xương.
  2. Bệnh nhân nên ngừng thuốc lá
  3. Thiết kế phẫu thuật và phục hình của implant đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm màng sinh học trên implant. Vị trí phù hợp của implant ở xương hàm, cũng như hình dạng mão răng trên implant phù hợp để bệnh nhân có thể thực hiện các thủ thuật vệ sinh răng miệng tốt nhất.
  4. Khi implant đã đi vào hoạt động chức năng, các thủ thuật chăm sóc tại nhà hằng ngày để loại bỏ màng sinh học trên implant là điều bắt buộc để duy trì sức khoẻ của mô quanh implant.
can tay mat ong motree