Những tác nhân khiến răng bạn bị sậm màu một cách nhanh chóng

Một hàm răng trắng đẹp sẽ giúp bạn tư tin hơn trong cuộc sống và ngược lại nếu hàm răng bị sậm màu thì đó là một cơn ác mông. Nhưng bạn có biết những nguyên nhân nào khiến hàm răng bạn bị sậm màu hay không? Và câu trà lời sẽ có ở dưới đây sẽ giúp bạn biết ra những nguyên nhân đó để có thể phòng chống răng sậm màu.

sam mau rang

1. Cà phê, nước trà

Cà phê và trà là những loại nước uống phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên trong cà phê và trà đều có nồng độ axit cao. Chất này khiến làm men răng bị xón món, khiến răng mau dễ đổi màu khi uống nhiều thường xuyên.

ca phe

2. Rượu, trái cây họ dâu

Những loại trái cây họ dâu có thể kể đến như việt quất, nho, lựu, đào, dâu tằm… đều có khả năng gây sạm màu răng. Đồ uống chế biến từ những loại trái cây này, đặc biệt là rượu vang đỏ, hay rượu nho gây ra ố vàng răng khét tiếng.

ruou vang do

3. Thuốc lá , bã trầu

Đây là những loại mà Việt Nam ta rất phổ biến, trong thuốc lá và bãi trầu đều chứ những chất gây ố vàng răng, sậm màu răng rất nhanh. Vì thế nên hạn chế sử dụng những loại này, nhức là thuốc lá, không những gây hại cho răng mà thuốc lá rất nguy hiểm cho cơ thể đặc biệt là về phổi.

thuoc la

4. Nước uống có gas

Trong đồ uống có gas có chứa chất chromogens và axit là những loại hợp chất gây thay đổi màu răng rất mạnh. Những loại nước uống này rất được nhiều người sử dụng hằng ngày có thể kể đến như các loại nước ngọt pepsi, coca, 7up ..và những loại bia đen cũng gây sâm màu răng.

nuoc uong co gas

Tren đây là một trong những loại thực phẩm gây sậm màu răng rất nhanh, bạn cần hạn chế sử dụng, và chăm sóc răng hiệu quả để có một hàm rắng trắng khỏe.

can tay mat ong motree

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây