Không còn lo lắng về nhiệt miệng

Mùa hè là thời tiết thuận lợi cho các bệnh phát triển. Ngoài bệnh về da, nhiệt miệng cũng là loại bệnh phổ biến trong mùa này. Nhiệt miệng chỉ là bệnh lý nhẹ nhưng nó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của bạn hàng ngày. Các bạn đừng lo nhé, những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chấm dứt được tình trạng nhiệt miệng nhanh nhất.

nhiet mieng

  1. Dùng nước muối

Cách đơn giản nhất là dùng nước muối để súc miệng bằng nước muối. Cách này vừa rẻ vừa tiện dụng nhưng lại mang lại hiểu quả.Hoà tan 1 thìa muối vào 1 cốc nước, bạn dùng 2 lần sau khi ngủ dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối. 

  1. Dùng bột săn dây

Sắn dây có vị ngọt, mát có tác dụng thanh nhiệt, thông tiểu,làm ra mồ hôi, giải độc tố.Do đó, bột sắn dây giúp làm mát cơ thể, giúp làm giảm các vết nhiệt miệng một cách hiệu quả, vừa đơn giản mà tiết kiệm.Hoà tan bột sắn dây với nước lọc, đường, chanh. Bạn có thế thêm một vài viên đá để tăng t hêm hương vị.

  1. Dùng dầu mè

Chỉ cần 1 muỗng dầu mè vào buối sáng và buổi tối, bạn sẽ bất ngờ về công dụng của dầu mè.

Lấy 1 muỗng dầu mè, ngậm trực tiếp, bạn làm động tác giống như ngậm nước súc miệng khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn súc lại bằng nước sạch.

Thực hiện đều đặn 2 lần trong ngày để có kết quả tốt nhất.

 

can tay mat ong motree

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây