Cách chọn mua và bảo quản mỹ phẩm

Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách mua và bảo quản mỹ phẩm.

Điều đầu tiên, chúng ta cần biết nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm mà chúng ta mua. Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam đang bị tràn lan rất nhiều mỹ phẩm fake không tốt kém chất lượng từ Trung Quốc chuyển sang. Chính vì thế, khi mua mỹ phẩm chúng ta cần mua ở địa chỉ uy tín đáng tin cậy về nguồn gốc xuất xứ của chúng để chúng ta sử dụng cho làn da của mình không bị những tác hại như: nổi mụn, các bệnh về da.

Điều thứ hai, chúng ta cần lưu ý, đó là trước khi mua mỹ phẩm, chúng ta cần xác định loại da của mình (khô, dầu, thường). Da khô hay da dầu, chúng ta thường đến các cửa hàng mỹ phẩm và trên các loại vỏ bọc các loại kem hay các loại mỹ phẩm chúng ta mua thường ghi lại dành cho da khô hay da dầu thì chúng ta sẽ dễ lựa chọn hơn. Một số kem nền hay mỹ phẩm khác sẽ ít ghi nên chúng ta nên hỏi nhân viên trước khi mua.

my pham lam deo

Điều thứ ba cũng đáng chú ý, đó là trong thời gian sử dụng mỹ phẩm, chúng ta chỉ nên sử dụng mỹ phẩm mới để thử nghiệm xem có phù hợp hay không. Chúng ta có thể biết được trong ngày đầu tiên sử dụng hay sau vài ngày, và chậm nhất là 30 ngày xem độ phản ứng phụ khi sử dụng mỹ phẩm đó. Nếu chúng ta bị dị ứng, nổi mụn thì ngay lập tức ngưng dùng mỹ phẩm đó.

Điều thứ tư, chúng ta cần phải bảo quản mỹ phẩm ở nơi khô thoáng mát. Nơi bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát của tủ lạnh thoáng mát để giữ mỹ phẩm không bị hỏng.

Điều cuối cùng, đó là chúng ta chú ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm. Kem dùng cho mặt và body thì hạn sử dụng từ 1-2 năm, kem nền thì hạn sử dụng 6 tháng đến 1 năm, màu mắt 2-3 năm, chuốt mi từ 3-5 tháng. Các mỹ phẩm thường không ghi hạn sử dụng bên ngoài, vì thế chúng ta nên tìm hiểu hạn sử dụng của chúng hoặc có thể hỏi nhân viên nơi mà chúng ta mua mỹ phẩm.

Trên đây là năm điều chúng ta lưu ý khi sử dụng, chọn mua mỹ phẩm và bảo quản mỹ phẩm tốt nhất.

can tay mat ong motree

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây