Bí quyết chăm sóc móng

Trong xã hội ngày nay, người phụ nữ chúng ta rất bận rộn với những công việc ngoài xã hội, song song đó, chúng ta cũng không quên được công việc nội trợ của mình. Với công việc nội trợ hàng ngày, chúng ta tiếp xúc rất nhiều với những chất tẩy rửa cũng như là dầu mỡ, những chất đó sẽ làm cho da chúng ta bị thô sần và chai sạm. Vì thế chúng ta nên dành thời gian để chăm sóc móng của chúng ta. Chỉ với 30 phút mỗi tuần da chúng ta chăm sóc da tay, da chân và móng của mình được mịn màng hơn.

cham soc mong dep

Sau đây mình xin giới thiệu 8 bước chăm sóc móng cũng như da của mình tại nhà.

Nguyên vật liệu: kềm, bàn chải, kem trà trắng móng, kem mềm da, viên sủi ngâm móng, dầu dưỡng móng, nước sơn, sáp dưỡng thể, kem mát xa, chất tẩy tế bào chết.

  • Bước 1: chuẩn bị 1 chén nước + 1 viên sủi ngâm móng. Sau khi viên sủi tan, chúng ta ngâm tay vào hỗn hợp dung dịch. Việc ngâm tay vào dung dịch trên giúp cho da tay chúng tay mềm , các lớp da chết bong tróc ra, chúng ta tẩy chúng 1 cách dễ dàng.
  • Bước 2: Sau khi ngâm tay xong, chúng ta lau khô tay. Tiếp đến dùng 1 ít lượng kem chà trắng móng thoa lên da tay và dùng bàn chải chà nhẹ. Khi chà các bạn nên chà kỹ 2 bên khoé móng. Sau đó lâu khô.
  • Bước 3: Thoa kem mềm da lên móng. Chúng ta giữ trong vòng 1 phút.
  • Bước 4: Vệ sinh móng bằng cây đẩy da. Thấm cây đẩy da trong nước và đẩy lên trên khoé móng của mình. Việc đẩy da sẽ làm cho các lớp da chết được bong ra. Sau khi hoàn tất việc đẩy da, chúng ta rửa lại và lau khô tay.
  • Bước 5: Dùng muối tẩy tết bào chết thao đều lên bàn tay. Sau đó rửa lại bằng nước thật sạch.
  • Bước 6: Dùng kem mát xa để làm lưu thông máu. Lấy 1 lượng ít vừa phải thoa đều lên bàn tay, từng ngón tay. Sau đó dùng khăn khô lau kỹ lại bàn tay.
  • Bước 7: Dùng sơn dưỡng móng thoa lên móng tay.
  • Bước 8: Bởi vì chúng ta làm việc nhà tiếp xúc với nước nhiều thì vùng da quanh móng hay bị tổn thương. Sau khi thoa nước sơn dưỡng móng xong, chúng là dùng chai dầu dưỡng da quanh móng, chúng ta xoa nhẹ cho dầu dưỡng thấm đều vào vùng da.

Sau buổi chia sẽ ngày hôm nay, hy vọng các bạn có thể chăm sóc móng cũng như là da các bạn tại nhà. Và chúng ta sẽ biết nâng niu đôi bàn tay của mình hơn sau khoảng thời gian làm việc và chăm sóc gia đình. Lưu ý các bạn nên mỗi ngày chăm sóc da tay và móng để bàn tay chúng ta luôn tươi trẻ theo thời gian.

can tay mat ong motree

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây