6 thực phẩm giàu vitamin E cho tóc

Khói bụi, hóa chất, ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân là cho mái tóc chúng ta khô rụng và chẻ ngọn. Với tình trạng một mái tóc bị hư tổn do tác động bên ngoài ta nên bổ sung vitamin E. Hiểu rõ được tâm trạng của các bạn nữ, thư viện làm đẹp xin chia sẻ những thực phẩm giàu vitamin E tự nhiên cho mái tóc bạn.

Hạnh nhân: Chỉ cần 100g hạt hạnh nhân đã cung cấp 26,2 mg vitamin E. Ngoài ra, có thể sử dụng các sản phẩm hạnh nhân như dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân, … để thay thế.

hanh nhan

Rau bina (rau chân vịt): Chỉ cần một bó rau mỗi ngày sẽ cho bạn nguồn vitamin E dồi dào

rau bina

Hạt hướng dương: Mỗi bữa ăn dùng 28g hạt hướng dương đã nạp 7,3 mg vitamin E cần thiết trong ngày. Có thể dùng dầu hướng dương hay các sản phẩm khác để thay thế.

hat huong duong

Súp lơ xanh(bông cải xanh): Một ngày cần ăn một chén bông cải đã cung cấp 5% vitamin E cho bạn. Ngoài ra, súp lơ xanh còn giải độc tố trong cơ thể.

sup lo xanh

Quả Kiwi: Có thể không tin nhưng Kiwi là nguồn cung cấp vitamin E. Với 2 trái Kiwi làm sinh tố hoặc salad trái cây sẽ cung cấp 1.8 mg vitamin E cho cơ thể mỗi ngày.

kiwi

Gấc: Không chỉ dùng để nấu ăn, gấc được mệnh danh là thần dược cho da và tóc. Với hàm lượng vitamin E cao, chỉ cần 100g gấc đã bồi dưỡng cho da và tóc một sức sống mới. Ngoài ra, ta có thể dùng dầu gấc thay thế cho gấc cũng được.

gac

Chúc bạn có mái tóc đẹp tự nhiên!

can tay mat ong motree